Thứ Hai, tháng 7 20, 2009

Lễ Vinh Danh Dân Biểu Huber Võ và Nghị Quyết Cờ Vàng

Chiều hôm qua Chủ nhật, ngày 12 tháng 07 năm 2009, vào lúc 6 giờ đã có khoảng 1,000.00 đồng bào đồng hương tập trung về tại Nhà hàng Ocean Palace trên đường Bellaire,

Cộng đồng người Việt Quốc Gia tại Houston và vùng phụ cận phối hợp với các Hội đoàn, các Cộng đồng của các Thành phố Austin, Arlington, Dallas, Sanantonio của Tiểu bang Texas đã họp lại để làm lễ vinh danh Dân biểu Tiểu bang Ông Huber Võ vì đã có công dự thảo nghị quyết HCR258 và trong cuối tháng 6 vừa qua ông đã vận động Hạ viện Tiểu bang, sau đó là Thượng viện thông qua Nghị quyết này, và đồng thời đã chuyển qua Thống đốc Tiểu bang Rick Perry ký thành Luật.

Mở đầu chương trình là Lễ Chào Quốc Kỳ Mỹ - Việt. Ông Lưu Qúy Tùng Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Bộ Binh Thủ Đức điều hợp chương trình khi Toán Quốc Kỳ do các Cựu SVSQ Trường Bộ Binh Thủ Đức tiến vào vị trí hành lễ.

Sau phần Chào cờ và phút tưởng niệm các Quân, Dân, Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã bỏ mình vì lý tưởng tự do cũng như đã chết trong các trại tù của cộng sản và trên đường vượt biên, vượt biển tìm tự do là phần mời Dân biểu Huber Võ lên trao Nghị quyết Cờ Vàng cho các Đại diện Cộng đồng của năm thành phố là Austin, Arlington, Dallas, Sanantonio và Houston.

Tiếp nối chương trình là phần văn nghệ với các nhạc phẩm Vinh Danh Lá Cờ Việt Nam Cộng Hòa.

Sau đó là phần tặng hoa đến Dân biểu Ông Huber Võ do đại diện các Cộng đồng của năm thành phố, và một nữ sinh viên thế hệ thứ hai đã lên phát biểu ghi ơn các bậc cha anh những người đi trước luôn giữ vững niềm tin son sắt và luôn nêu cao ngọn cờ chính nghĩa là lá cờ Vàng Tự do, đồng thời cô cũng không quên tri ơn đến Ông Dân biểu Huber Võ đã có công vận đông trong Quốc hội Tiểu bang để biến nghị quyết HCR258 thành hiện thực.

Liên tục chương trình là phần phát biểu của Hòa Thượng Thích Huyền Việt, Tổng Vụ Trưởng Tổng vụ Thanh niên Văn phòng 2 Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải ngoại. Trong phần phát biểu này Hòa Thượng đã mời ông Huber Võ lên sân khấu và Hòa thượng đã tri ân cha mạ của Ông Dân biểu Huber Võ đã sinh ra và dưỡng nuôi được một người con nay đã làm nên lịch sử. Chính ngày hôm nay ngày 12 tháng 7 năm 2009,tại nơi đây một người Mỹ gốc Việt đã làm nên lịch sử khi vận động Quốc Hội Tiểu bang trong một thời gian ngắn kỷ lục đã thông qua nghị quyết HCR258 để vĩnh viễn lá cờ đỏ của tập đoàn mafia Việt cộng không cón có cơ hội tung bay trên bầu trời Tiểu bang Texas này.

Sau đó Bà Lương y Lê Thị Thu Cúc, môt người bà, một người mẹ, một người chị luôn sát cánh với công việc của Cộng đồng, bà cũng là vợ lính sang Hoa kỳ theo diện HO, bà phát biểu với những lời lẽ thật cảm động vinh danh Dân biểu Huber Võ và tặng hoa đến ông.

Sau cùng là Cư sĩ Trần Hiến, là người cũng hay sát cánh với cộng đồng cũng như với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất phát biểu cảm tưởng.

Trong không khí tươi vui như ngày hội lớn. Trong khi trên sân khấu, trong những phần trao Nghị Quyết Cờ Vàng hay tặng hoa cho Ông Dân biểu Huber Võ thì ở phía dưới đồng bào, đồng hương tay cầm lá cò Vàng thân yêu vẫy lên với những tiếng hoan hô vang dội cả hội trường.

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 8 giờ tối cùng ngày trong niềm hân hoan chung của Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại TP Houston và các thành phố bạn thuộc Tiểu bang Texas.

bienchet ghi nhận và tường trình.


Không có nhận xét nào: